[TỔNG HỢP] 15+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, độc và lạ

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên chắc chắn bạn sẽ thích biệt thự sân vườn. Nếu bạn là người thích thư giãn và hoạt động cá nhân tại nhà nhiều thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích biệt thự sân vườn. Vì sao chúng tôi lại chắc chắn  như vậy? Bởi biệt thự sân vườn chính là loại hình đó. Nó có một khoảng không gian rộng thoải mái để bạn có thể trồng nhiều cây cỏ, có thể xây hồ bơi hay bồn tắm ngoài trời… và rất nhiều thứ khác nếu bạn có đủ điều kiện và bạn muốn. Bạn đã bao giờ mơ ước một biệt thự sân vườn chưa? Bạn có dự định sẽ mua hay xây biệt thự sân vườn để sinh sống không? Nếu có bạn sẽ thiết kế sân vườn của biệt thự nhà mình như thế nào? Hãy cùng Nội thất nhà đẹp 360 xem bài viết dưới đây để tìm ra được các mẫu thiết kế bạn mong muốn dành cho mái ấm của mình nhé.

Mục lục


I. 9 điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Trước khi chọn thiết kế sân vườn cho biệt thự sân vườn mà bạn thích thì hãy tìm hiểu qua những điều cần lưu ý này nhé!

1. Hàng rào bao quanh

Hàng rào bao quanh là thứ mà không thể thiếu khi bạn có sân vườn. Bởi hàng rào bao quanh sẽ giúp cho gió không thể thổi vào mạnh và tránh được ô nhiễm không khí. Biệt thự sân vườn thì quan trọng nhất chính là sân vườn vì thế sân vườn cần được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài. ngoài ra, xây hàng rào để tránh ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây xanh và cây cảnh. Nếu muốn sân vườn nhìn thoáng và tự nhiên thì bạn có thể làm tường đá.

>>> Xem thêm: 10+ Mẫu nhà đẹp đón đầu xu hướng

2. Đảm bảo sự thoáng mát, thoải mái 

Để nguồn năng lượng được tiếp thu nhiều nhất thì không gian của biệt thự sân vườn phải thoáng mát và đủ thoải mái. Đặc biệt là cửa dẫn lối ra và vào của gia đình bạn.

Hiện đại với thiết kế sân vườn biệt thự

Hiện đại với thiết kế sân vườn biệt thự

3. Không nên trồng cây trước cửa 

Nếu bạn là người xem trọng phong thủy thì không nên trồng cây trước cửa cũng như là gần lối đi của cửa chính. Đó là điều nghiêm cấm bởi nếu làm như thế thì những điều xấu, những năng lượng không may mắn sẽ vào nhà.

4. Trồng các loại cây nhỏ 

Để phong thủy tốt thì sân vườn nên trồng các loại cây nhỏ và trang trí đơn giản, tạo cảm giác thoáng mở.

>>> Xem thêm: 15 Mẫu mặt bằng chung cư mini bạn nên biết

5. Phong thuỷ của sân vườn

Từ trước tới nay việc thiết kế sân vườn luôn chú trọng đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Vì thế lựa chọn xây hồ bơi hay thác nước, đài phun nước, ao cá.. là lựa chọn hợp lí cho sân vườn phía trước của biệt thự sân vườn nhà bạn.

6. Đảm bảo yếu tố nước, đá, cây xanh 

Nước, đá và cây xanh là ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn. Vật liệu được làm bằng đá để trang trí như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, …là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Như đã nói trước đó thì tường rào bằng đá sẽ làm cho sân vườn thông thoáng hơn và tránh được các nhân tố xấu và giúp bảo vệ cho biệt thự sân vườn của bạn.

>>> Xem thêm: 8+ Ý tưởng hay trang trí nhà đẹp

7. Cần chú ý đặc biệt với phong thủy cây xanh

Nên trồng nhiều loại cây và hoa mang những màu sắc khác nhau để cân bằng năng lượng cũng như là sự hài hòa và đa dạng về màu sắc, hương thơm. Bạn có thể trồng các loại hoa cũng như cây cảnh mà bạn yêu thích cho sân vườn nhà mình.

8. Tỉ lệ sân vườn

Thiết kế sân vườn cho biệt thự sân vườn thì tỉ lệ cũng rất quan trọng. Không nên trồng các loại cây quá cao bởi nó sẽ làm mất sự hài hòa trong khu vườn.  Có thể trồng các cây có chiều cao không chênh lệch nhiều để tạo được sự dễ chịu khi thư giãn. Tránh trồng cây giống nhau quá nhiều sẽ làm mất đi sự phong phú trong sân vườn của bạn.

9. Cân nhắc sử dụng chuông gió 

Để tạo được cảm giác thư giãn tốt và dễ chịu nhất bạn nên trang trí cho sân vườn những chiếc chuông gió bằng tre và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu mặt bằng chung cư mini không nên bỏ qua

II. Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp, độc và lạ

Tường kết hợp giữa đá và cây họ tre

Tường kết hợp giữa đá và cây họ tre

Thiết kế sân vườn ấn tượng

Thiết kế sân vườn ấn tượng

Không gian thư giãn nhỏ 

Không gian thư giãn nhỏ 

Kệ dài làm đồ ăn

Kệ dài làm đồ ăn

Sân vườn biệt thự có bể bơi

Sân vườn biệt thự có bể bơi

Sân vườn mang hơi hướng công viên

Sân vườn mang hơi hướng công viên

Bể tắm thư giãn ngoài trời

Bể tắm thư giãn ngoài trời

Mái vòm cong trong sân vườn

Mái vòm cong trong sân vườn

Không gian xanh để thư giãn

Không gian xanh để thư giãn

Với bài viết trên đây mong là các bạn sẽ tìm được những mẫu thiết kế tuyệt vời cho biệt thự sân vườn nhà mình.

>>> Xem thêm: Những cách đặt bàn thờ theo tuổi bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *