6 điều kiêng kỵ về hướng phòng ngủ bạn cần PHẢI biết

Khi đi mua nhà hay tự thiết kế ngôi nhà cho riêng mình thì ngoài xem phong thủy của ngôi nhà ta còn cần đặc biệt lưu ý về hướng phòng ngủ. Bởi lẽ phòng ngủ là nơi ta dành phần lớn thời gian ở đó nên phong thủy phòng ngủ rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống tình cảm và cả tài vận của gia chủ.

Mục lục


1. Cửa phòng ngủ thẳng với cửa chính

Theo phong thủy, khi cửa phòng ngủ và cửa chính của ngôi nhà cùng nằm trên một đường thẳng sẽ gây ra những bất lợi lớn về sức khỏe, tài vận và đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi. Bởi theo các giả thuyết về phong thủy thì cửa là nơi các vật thể lạ có thể hướng tới va chạm vào cơ thể bạn nhiều nhất sẽ khiến cho gia chủ tâm tính bất an, lo lắng.

Không được để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ

Không được để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ

Người xưa qua niệm rằng khi cửa phòng ngủ và cửa chính thông với nhau người ngoài dễ dàng nhìn vào bên trong phòng ngủ có thể xuất hiện người thứ 3 chen ngang vào cuộc sống hôn nhân, tình cảm lứa đôi gia đình.

Cửa chính thẳng vào phòng ngủ gây bất an cho gia chủ.

Cửa chính thẳng vào phòng ngủ gây bất an cho gia chủ.

>>> Xem thêm: 4 Hướng dẫn về hướng đặt bàn thờ tránh điều xấu

2. Cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh

Nếu trong phòng ngủ có phòng tắm hoặc nhà vệ sinh thì tuyệt đối không được để cửa phòng và cửa vệ sinh thẳng hàng nhau. Nhà vệ sinh bị coi là nơi ô uế, ẩm thấp, chứa hung khí nên theo phong thủy không nên đặt cửa phòng chính, phòng ngủ, phòng bếp thẳng với cửa này. Nếu đặt cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa phòng ngủ sẽ khiến cho hung khí bay vào phòng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của chủ nhân căn phòng.

Không được để cửa phòng ngủ thẳng cửa nhà vệ sinh

Không được để cửa phòng ngủ thẳng cửa nhà vệ sinh

Nếu căn nhà bị đặt cửa theo hướng này mà không thể thay đổi được thì có thể đặt một tấm bình phong, tủ hoặc gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để ngăn bớt một cửa và để nguồn năng lượng tích cực không bị cửa nhà vệ sinh hút mất.

>>> Xem thêm: 4 Điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng thờ

3. Cửa phòng ngủ thẳng cửa nhà bếp

Phòng bếp là không gian nấu ăn của gia đình có nhiều mùi khói, mùi đồ ăn, mùi dầu mỡ… Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp sẽ khiến phòng bị ám mùi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đồng thời cũng không nên xây nhà bếp cạnh với phòng ngủ hoặc kê sát giường với tường đặt bếp.

Không nên xây nhà bếp cạnh phòng ngủ

Không nên xây nhà bếp cạnh phòng ngủ

4. Cửa phòng ngủ thẳng cửa nhà kho

Cửa phòng ngủ cũng không nên bố trí đặt đối diện với cửa nhà kho. Nhà kho là nơi để các vật dụng cũ không dùng đến hoặc đồ bỏ đi. Những đồ vật này không được thường xuyên lau dọn, bám bụi bẩn ẩm thấp nên chứa nhiều khí không tốt. Khí xấu xâm nhập vào phòng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu thiết kế tối giản, hiện đại được sử dụng nhiều nhất

5. Đặt giường thẳng với cửa phòng ngủ

Theo phong thủy, khi để cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ sẽ gây ra nhiều chứng bệnh cho gia chủ như:

  • Cửa phòng ngủ thẳng với đầu giường gia chủ dễ mắc bệnh đau đầu, thần kinh…
  • Cửa phòng ngủ thẳng vào thân giường dễ gây bệnh đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa, khoang bụng…
  • Chân nằm hướng ra cửa. Đây là hướng đại kỵ bởi theo phong thủy dân gian đây là hướng nằm của người chết. Hướng này hội tụ âm khí xấu đặc biệt kiêng kỵ trong bố trí phòng ngủ.

>>> Xem thêm: Sử dụng cầu thang kính có an toàn không?

6. Để gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ, giường ngủ

Gương đặt đối diện với cửa phòng ngủ cũng là điều đại kỵ. Gương có tác dụng phản xạ khí không cho vào nhà, vào phòng. Đặt gương chiếu thẳng vào phòng sẽ tạo ra sự xung khắc, chiếu khí hung sát vào phòng, gây ra tai họa, ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Ngoài ra cũng không được để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng về hướng phòng ngủ mà chúng ta cần phải lưu ý khi chọn nhà hoặc thiết kế nhà. Mong rằng bài viết của Nội thất nhà đẹp 360 này giúp bạn có thêm hiểu biết về hướng phòng ngủ để cảm thấy thỏa mái trong căn phòng của mình.

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *