Những cách đặt, bố trí mẫu bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên vẫn luôn được truyền giữ bao đời này và được xem như là một truyền thống đẹp của người dân nước ta, thể hiện việc “uống nước nhớ nguồn” vẫn luôn được tôn vinh qua thời gian. Đây đồng thời cũng là việc làm thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến những thành viên đã khuất, ông bà, tổ tiên của chúng ta, rất thiêng liêng và trang nghiêm. Chính vì vậy mà việc lựa chọn mẫu bàn thờ chung cư thích hợp trở nên rất đỗi cần thiết đối với các gia đình Việt ở chung cư. Nội thất nhà đẹp 360 mời bạn tham khảo bài viết dưới đây

Những cách đặt, bố trí mẫu bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Những cách đặt, bố trí mẫu bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Mục lục


I. Vị trí và hướng đặt mẫu bàn thờ chung cư

Không những cần phải đảm bảo được yếu tố về tâm linh của mọi người mà còn phải yên tâm về phong thủy tốt, thẩm mỹ cũng được đánh giá cao, kết hợp hài hòa với kiểu dáng, phong cách trang trí của căn hộ chung cư. Để tìm hiểu thêm về những điều này thì xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây, tham khảo những gì hữu ích mà bạn đọc muốn ứng dụng trong cuộc sống!

Hiện nay, các ngôi nhà chung cư đều theo đuổi phong cách hiện đại, nghĩa là không có nhiều không gian để bạn có thể đặt một mẫu bàn thờ chung cư thích hợp. Trong phong thủy, chọn hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi của người chủ sao cho “tọa cát hướng cát” là tốt nhất, đem đến nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Đảm bảo phía sau bàn thờ luôn là bức tường vững chắc chứ không nên là cửa sổ hoặc cửa kính. Nhưng cũng cần phải đảm bảo được vị trí thông thoáng, không hướng nhìn vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp của gia chủ. Hãy sử dụng rèm xung quanh để ngăn cách, tạo không gian tôn kính, thiêng liêng cho mẫu bàn thờ chung cư nếu có thể.

Nếu không thể có riêng một phòng thờ thì hãy lựa chọn bàn thờ có rèm hoặc lựa chọn đặt mẫu bàn thờ chung cư ở phòng khách cho thật sự trang trọng nhé!

Gia chủ hãy dựa vào tính chất, cách tính toán của Âm Dương Ngũ Hành, chọn vị trí sao cho thật tĩnh tại, kín đáo, không phạm phải các điều kỵ như Thủy khắc, Dương chiếu …

Sắp xếp theo quy luật Âm Dương Ngũ Hành

Sắp xếp theo quy luật Âm Dương Ngũ Hành

Hướng đặt mẫu bàn thờ chung cư có ảnh hưởng lớn đến sự thuận lợi, may mắn, sự thăng tiến và thành công cho tất cả các thành viên trong nhà, vậy cần xét cả yếu tố tuổi của chủ nhà để chọn hướng đặt sao cho tốt nhất.

>>> Xem thêm: 7 cách chống nóng cho nhà hướng Tây luôn mát mẻ

II. Kích thước bàn thờ nhà chung cư

Đối với bất cứ kiểu dáng hay chất liệu bàn thờ nào, cũng đều phải được thiết kế theo kích thước Lỗ Ban quy chuẩn trong phong thủy, quy định các cung: Linh Phúc, Sinh Khí, Ngũ Lục, Lục Sát, An Ấm, Họa Hại,… Lựa chọn các cung tương ứng với điềm lành như Sinh Khí, Phúc Lộc và Tài Vượng, đem đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình bạn.

>>> Xem thêm: 20+ Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy

III. Cách bày bàn thờ chung cư

  • Thông thường, trên bàn thờ sẽ bày từ 1 đến 3 bát nhang, bát nhang ở giữa để thờ cúng thần linh thổ địa, hai bát hai bên là để tưởng nhớ ông bà tổ tiên và ông công ông mãnh.
  • Trước ba bát hương thì sẽ bày 3 chén nước nhỏ với hai dĩa hoa quả tươi, trầu cao hoặc trưng bày vàng mã, đặc biệt trong những ngày lễ.

Bày ba chén nước nhỏ với hoa quả tươi hoặc vàng mã ngày lễ

Bày ba chén nước nhỏ với hoa quả tươi hoặc vàng mã ngày lễ

  • Phía sau bát nhang sẽ là những bình hoa tươi hoặc những đồ cúng bằng sứ một bộ, có thêm đôi hạc hoặc ngũ sự.
  • Hãy lựa chọn những màu sắc sơn nhà hơi trầm để phù hợp với không khí cũng như hợp màu của mẫu bàn thờ chung cư nhà mình.
  • Lưu ý bàn thờ thần, thờ Phật không được để thấp hơn so với bàn thờ cúng ông bà tổ tiên.
  • Một bàn thờ cũng không nên cúng 3 họ trở lên, chỉ nên thờ hai bên nội ngoại mà thôi.

Một bàn thờ chỉ nên thờ hai bên nội ngoại mà thôi

Một bàn thờ chỉ nên thờ hai bên nội ngoại mà thôi

>>> Xem thêm: 8 Điều mà ai cũng biết về lan can cầu thang

Trong tất cả những truyền thống tốt đẹp của người Việt ta, truyền thống uống nước nhớ nguồn, thờ cúng ông bà tổ tiên là truyền thống được tôn vinh, công nhận và duy trì lâu đời nhất cho đến tận ngày nay, vì vậy tìm hiểu mẫu bàn thờ chung cư đẹp cho căn hộ nhà mình là điều ai cũng mong muốn. Hy vọng bài viết trên, thông qua những thông tin quý báu chúng tôi thu thập được, gửi đến các bạn đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn, cũng như có cái nhìn khác hơn về vấn đề rất quan trọng này!

>>> Xem thêm: 3 mẫu thiết kế biệt thự song lập bạn nên tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *